​Lời chào Đại sứ

4x6L1.jpg

Chào mừng Quý vị đã tới thăm Trang thông tin điện tử của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Nhà nước Ca-ta.

Việt Nam là quốc gia nằm tại khu vực Đông Nam Á phát triển hết sức năng động, sau hơn 30 năm đổi mới, đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu châu Á và thế giới. Thi hành chính sách đối ngoại rộng mở, tích cực chủ động hội nhập toàn diện, Việt Nam hiện có quan hệ ngoại giao với hơn 180 nước và quan hệ kinh tế, thương mại với trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với nhiều thắng cảnh được thế giới công nhận, trên 90 triệu người dân thân thiện, cởi mở, lực lượng lao động trẻ và có kiến thức, Việt Nam là địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Nhà nước Ca-ta thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 8 tháng 2 năm 1993. Tháng 3 năm 2008, Việt Nam mở  Đại sứ quán tại Ca-ta và tháng 1 năm 2010, Ca-ta mở Đại sứ quán tại Việt Nam.

Trong những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ca-ta đã phát triển tốt đẹp. Hai nước đã thường xuyên trao đổi đoàn Lãnh đạo cấp cao nhằm tăng cường và thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Ca-ta, đặc biệt trên năm lĩnh vực ưu tiên là: hợp tác đầu tư, tài chính; hợp tác năng lượng, công nghiệp và nông nghiệp; hợp tác về thương mại; hoàn thiện hành lang pháp lý cho hợp tác lâu dài, hiệu quả, trong đó gần đây nhất là chuyến thăm chính thức Ca-ta của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc năm 2014, góp phần đưa quan hệ giữa hai nước ngày càng  gắn bó.

Chúng tôi hy vọng trang web này giúp các bạn hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam, quan hệ giữa Việt Nam với Ca-ta; và sẽ đặt kế hoạch đến thăm, làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi luôn lắng nghe phản hồi của các bạn, sẵn lòng cung cấp thêm thông tin và hỗ trợ khi các bạn cần.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Đình Thao

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Nhà nước Ca-ta

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​